SHBET_Cách phân biệt gà chọi chất lượng mà ai cũng nên biết

SHBET_Cách phân biệt gà chọi chất lượng nên biết 2023

Cách phân biệt gà chọi chất lượng được nhiều thành viên Shbet tìm hiểu và thảo luận sôi nổi. Để mọi người có những thông tin có hệ thống và chi tiết, chúng tôi sẽ tổng hợp lại nội dung một cách dễ hiểu hơn qua bài viết dưới đây. Bạn sẽ có cái nhìn tổng quan cũng như nhận dạng được từng tướng gà chọi cụ thể.

Những yếu tố cần xem xét trong cách phân biệt gà chọi chất lượng

Việc nhận biết chất lượng gà chọi thông qua ngoại hình là một kỹ năng quan trọng. Khi lựa chọn một con gà chọi xuất sắc, chúng ta sẽ chú ý đến cơ thể và tướng của con con gà đó. 

Nên chọn loại gà chọi có thân hình khỏe mạnh, lực lưỡng, thể hiện tính hung hăng, sự mạnh mẽ và nhanh nhẹn. Về ngoại hình của gà, đây là nhân tố quyết định đòn lối đánh của chúng. Nên xác định những tướng gà chọi có đòn lối tốt dựa vào các đặc điểm sau.

Những yếu tố cần xem xét trong cách phân biệt gà chọi chất lượng
Những yếu tố cần xem xét trong cách phân biệt gà chọi chất lượng
 • Những con gà có cổ ngắn và thẳng thường sử dụng lối đá dọc hầu, đá mang tai.
 • Chiến kê có đùi khép vào thân, chân có vảy nhỏ, thường đá quản ngắn trực tiếp vào đối thủ, và chúng cũng chịu đòn tốt.
 • Gà đá có mặt dài và cổ dài thường sở hữu đòn cáo, nhưng thường kém trong việc chịu đựng.
 • Gà chọi quản to, ngón chân to thường sử dụng lối đá ôm đấm.
 • Cách phân biệt gà chọi chất lượng cũng có thể dựa vào đùi gà. Nếu đùi gà phình to ra ngoài thân và đùi dài thường đá liên hoàn cước, đòn rất chuẩn xác.
 • Gà đá cao to, có khung bệ tốt và quản dài gần bằng đùi thường có lối đá đầu mặt và đá cựa tốt.

Xem thêm : SHBET_Top các giống gà đá phổ biến nhất, hot nhất tại SHBET 2023 

Một số tướng gà chọi chất lượng

Để biết cách phân biệt gà chọi chất lượng, bạn nên để ý kỹ các thông tin ở phần đã nói ở trên. Các chuyên gia và người chơi lâu năm sử dụng cách phân nhóm và các thế đá của gà để chọn ra những chiến kê chất lượng. Có những cách phân biệt như sau.

Nhóm gà chọi có chiêu thức đá hầu

Gà đá hầu có những đòn lối rất đặc biệt trong cuộc chiến, đây chính là điểm quan trọng trong thế mạnh của mọi chiến kê. Gà đá hầu thường tấn công phần hầu của đối thủ bằng cách đá hoặc mổ. Đặc điểm để nhận biết gà đá hầu tốt là sự tồn tại của diềm thịt dưới hầu. Số lượng diềm thịt này càng nhiều, thì khả năng đá hầu của gà càng tốt.

Ví dụ cụ thể, nếu một con gà đá hầu đối đầu với một đối thủ có lối chui vỉa cánh, chúng thường sẽ mổ đầu đối phương trước sau đó đá vào hầu.

Nhóm gà chọi có chiêu thức đá hầu
Nhóm gà chọi có chiêu thức đá hầu

Cách phân biệt gà chọi chất lượng có khả năng đá hầu còn có thể dựa vào những đặc điểm sau.

 • Gà có chân có 4 ngón: ngón ngoại, ngón chúa, ngón thới và ngón nội.
 • Khi nhìn từ phía trước, phần cán vảy hàng ngoại sẽ lấn phần vảy hàng nội.
 • Gà có chân vảy vấn cán và phát triển thường sử dụng lối đá dọc.

Cách phân biệt gà chọi chất lượng có khả năng đá mè

Gà có lối đá mè thường có những đặc điểm nhận biết như sau.

 • Vảy gà ở phần cán hàng nội lấn phần vảy hàng ngoại.
 • Khi gà nhảy lên, đôi cánh của chúng sẽ khép lại hình chữ V là tốt nhất.
 • Nếu ghim gà, nếu phần này khít cỡ một ngón tay hoặc chật hơn, thì gà đá mè là tốt.
Cách phân biệt gà chọi chất lượng có khả năng đá mè
Cách phân biệt gà chọi chất lượng có khả năng đá mè

Các đòn đánh của gà đá mè thường tập trung vào việc sử dụng đôi chân mạnh mẽ để gắp và đá vào phần trên của đối thủ, thường là phần đầu hoặc cổ. Gà đá mè được ưa chuộng trong các cuộc đấu gà chọi do đòn đá mè có thể gây ra sự tổn thương nghiêm trọng đối với đối thủ. 

Tuy nhiên, đây là một loại gà chọi mà nếu ai không biết cách phân biệt gà chọi chất lượng sẽ khó nhận biết. Gà đá mè đòi hỏi sự quan tâm đặc biệt trong việc chọn và huấn luyện để tham gia các trận đấu gà chọi.

Xem thêm : SHBET_Giới thiệu SHBET – Trang đá gà uy tín từ a đến z 2023

Cách phân biệt  gà đá cưa đè

Gà đá cưa đè thường khó nhận biết khi chưa thấy chúng xuất chiêu. Cách phân biệt gà chọi chất lượng này là hãy cho gà đứng và xem phần cổ từ đầu xuống. Nếu thấy 3 ụ càng lớn, thì gà đá cưa đè có khả năng tốt.

Các chiến kê đá cưa đè thường đứng cân đòn, phần gốc cần gần như vông với phần ức vai. Phần cánh của tướng gà này thường ngang bằng với lưng và 2 cái ót, khoảng cách giữa 2 cái ót của gà hẹp. Việc nhận biết đúng giống gà đá cưa đè và huấn luyện từ sớm thì sẽ tạo ra được những chú gà kiến cực kỳ khỏe mạnh và khéo léo. 

Ngoài các nhóm gà trên đây, có nhiều cách phân biệt gà chọi chất lượng và các nhóm gà khác như gà đá thông hẳn, gà đá mu lưng, gà đá mé lưng và một số nhóm gà khác.

Lời kết

Hy vọng bài viết ĐÁ GÀ về cách phân biệt gà chọi chất lượng đã giúp anh em SHBET có thêm thông tin quan trọng về cách chọn gà chiến tốt. Chuyên mục này còn có nhiều bài viết hay về thể loại đá gà, bạn hãy truy cập để tìm hiểu thêm thông tin nhé. Những kiến thức này sẽ giúp bạn luôn tự tin mỗi khi tham gia cá cược ở các trường gà.

Đánh giá post